Mứt tắc the ngọt đón Tết
Cách làm mứt quất (miền Bắc) hay chính là cách làm mứt tắc (ở
miền Nam) luôn được các chị em săn công thức để làm mứt đón Tết về. Mứt quất vừa
thơm vừa dẻo và làm cực đơn giản. Bạn hãy thử xem sao nhé!
Nguyên liệu
Quất/ tắc: 1 kg
Đường cát 700g - 800g
Vôi ăn trầu loại trắng (7g-8g)
Phèn chua (5g)
Muối
Cách làm
2. Quả quất/tắc rửa sạch,
mỗi quả bạn khứa đều chia quả thành 5-6 múi, không khứa đứt quả bạn nhé! Sau đó
bạn ấn dẹt bớt quả quất để ra bớt nước chua.
Thành phẩm
Mứt quất hay mứt tắc không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà con rất
ngon nữa. Tết năm nào các chị em cũng rỉ tai nhau cách làm mứt quất để đón Tết.
Cách làm mứt quất (miền Bắc) hay chính là cách làm mứt tắc (ở miền Nam) luôn được
các chị em săn công thức để làm mứt đón Tết về. Mứt quất vừa thơm vừa dẻo và
làm cực đơn giản. Bạn hãy thử xem sao nhé!
Mứt quất có màu vàng đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt, the
the rất ngon. Không chỉ là một món mứt Tết ngon, mà mứt quất sẽ giúp bạn trị ho
nếu chẳng may bị ho trong những ngày lạnh nữa. Vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe,
chắc không ai từ chối học cách làm món mứt quất thơm ngon này đâu nhỉ? Chúc các
bạn làm mứt tắc thành công nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :